BALESTEEL

BALESTEEL

MENU

PHỤ KIỆN NGÀNH THÉP

17 Jan 2022
Lưới B40 mạ kẽm bọc nhựa
Lưới B40 mạ kẽm bọc nhựa

Lưới B40 mạ kẽm/ bọc nhựa

ĐINH CHỐNG CẮT
ĐINH CHỐNG CẮT

THI CÔNG BẮN ĐINH HÀN (ĐINH CHỐNG CẮT)

Ngoài tấm trải sàn decking, lưới thép, bê tông... thì đinh hàn chống cắt cũng đóng vai trò quan trọng cấu thành nên hệ sàn liên hợp Thép – Bê tông.

Đinh hàn hay còn gọi là Đinh chống cắt được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: mũ đinh, thân đinh và hạt hàn. Hạt hàn hay còn gọi là hạt hồ quang hay hạt mồi là một hạt nhỏ được làm từ chất liệu đặc biệt với mục đích là dễ dàng tan chảy khi bắt đầu kích hàn. Nhờ đó mà việc thi công bắn đinh hàn trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra Đinh hàn còn được trang bị thêm một Vòng gốm chụp bên ngoài với mục đích ngăn hồ quang phát tán rộng và bắn ngược lên. Nhờ chi tiết này mà thợ hàn không bị chói mắt, không bị hồ quang bắn ra gây bỏng, vết hàn đầy và đẹp mà không cần dùng bất kì một que hàn hay phụ gia hàn nào khác.

1. Công dụng của Đinh hàn (Đinh chống cắt):

- Đinh hàn được sử dụng phổ biến trong kết cấu thép nhà xưởng, cầu đường. Trên thực tế thì đinh hàn được sử dụng cụ thể trong thi công tấm lợp, thi công sàn deck.

- Trong hệ Sàn Deck: Đinh hàn có tác dụng liên kết tấm Sàn Deck với dầm thép và chống trượt dọc cho khối bê tông sàn. Nhờ vậy mà hệ khung thép nhà xưởng – tấm Sàn Deck – Bê tông được gắn kết với nhau thành một hệ thống nhất.

- Đinh hàn chống cắt cũng được sử dụng nhiều trong thi công cầu vượt, cầu thép, hiện nay sử dụng nhiều để xây lắp cầu vượt, cầu vượt cho người đi bộ trong nội đô. Trong việc thi công cầu thép thì đinh hàn chống cắt phát huy công dụng liên kết bê tông và kết cấu khung thép.

2. Dịch vụ thi công bắn Đinh hàn (Đinh chống cắt):

Thi công đinh hàn chống cắt sử dụng phương pháp thi công hàn bằng máy hàn hồ quang, việc này nhằm mục đích để hàn đinh hàn chống cắt liên kết tôn và dầm thép. Tất nhiên mục đích cuối cùng là tạo ra một mối liên kết giữ vững sàn bê tông cố định không bị trượt khỏi vị trí ban đầu và chống nứt giữa hai bề mặt.

3. Các bước thi công Đinh hàn (Đinh chống cắt) tại công trình:

Bước 1: Chuẩn bị vật tư trang thiết bị bao gồm: Đinh hàn – Vòng gốm; Bộ máy hàn hồ quang; Nguồn điện 3 pha; Dây điện; xe vận chuyển...

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần hàn, đặt đinh hàn - vòng gốm vào vị trí cần hàn.

Bước 3: Gắn đinh hàn chống cắt vào súng hàn hồ quang.

Bước 4: Nhấn giữ súng hàn, kích hoạt dòng điện lớn chạy trong đinh hàn sẽ tạo ra nhiệt độ cao tập trung bên trong vòng đệm sứ, tạo ra lượng nhiệt lớn làm thép nóng chảy. Chính sự nóng chảy tạo ra liên kết của đinh hàn chống cắt và dầm thép.

Bước 5: Loại bỏ vòng gốm và kiểm tra chất lượng mối hàn.

4. Báo giá dịch vụ thi công bắn Đinh hàn (Đinh chống cắt) tại công trình:

Giá thi công đinh hàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thay đổi theo đặc thù từng công trình như: Quy cách đinh hàn, vị trí, đặc điểm công trình, nguồn điện 3 pha... Năng suất bắn đinh hàn tại công trình trung bình rơi vào khoảng 800-1.000 con/ ngày.

Khi có nhu cầu sử dụng đinh hàn chống cắt, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công Ty  để được tư vấn sử dụng dịch vụ miễn phí và được báo giá tốt nhất.

SÀN DECKING
SÀN DECKING

SÀN DECKING

Định nghĩa

Sàn Deck là tấm sàn bằng tôn thép được liên kết trên hệ dầm kết cấu thép bằng các đinh hàn.

Tôn sàn deck có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng. Được hàn bên trên với một dầm rỗng bằng thép tròn, tiết diện hình tam giác.

Sàn Deck được sản xuất tại nhà máy với yêu cầu kỹ thuật cao. Loại sàn này có tác dụng thay thế cốp pha sàn mà không cần cây chống. Kết hợp cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Cấu tạoTấm tôn sàn deck

Có tác dụng thay thế cốp pha sàn trong quá trình thi công. Cùng tham gia chịu lực cùng hệ sàn bê tông cốt thép trong quá trình sử dụng.

Chiều dày thường dùng loại 0,75mm; 0,95mm và 1,15mm

Đinh chống cắt

Có tác dụng liên kết sàn deck vào hệ dầm thép và chịu lực cắt trong sàn.

Công trình dân dụng thường dùng loại đinh M16x100 và M19x150.

Lưới thép sàn

Là lớp cốt thép được đan vào nhau theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Lớp cốt thép này có tác dụng liên kết bê tông tươi. Giúp cho sàn bê tông chống co ngót.

Có thể dùng lưới thép hàn hoặc thép thường.

Bê tông

Lớp bê tông được đổ trên tấm sàn deck và lưới thép sàn. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người ta đổ lớp bê tông này có độ dày khác nhau và mác bê tông khác nhau, thường người ta sử dụng bê tông M250 hoặc M300.

Sản xuất tấm tôn

Được sản xuất theo phương pháp cán nguội.

Tùy theo yêu cầu của từng công trình như chủng loại tấm decking, chiều dày, chiều dài… Tôn cuộn được đưa vào máy cán và cho ra sản phẩm tấm sàn deck theo yêu cầu.

Thi công sàn deckingCác tấm sàn deck được đặt đúng vị trí trên hệ dầm thép và liên kết với hệ dầm thép hình bằng đinh hàn.

Các đinh hàn ( shears stud) được thi công bằng máy bắn đinh hàn chuyên dụng.

Sau đó trải 1 lớp thép sàn khoảng cách từ 150mm – 200mm và đổ bê tông.

Ưu – nhược điểmƯu điểmTrọng lượng nhẹ, giảm chi phí

Khoảng trống giữa 2 sườn tôn tạo ra một khoảng trống trong sàn deck. Nó có lợi ích rất lớn là làm giảm trọng lượng của sàn. Cũng làm giảm tổng trọng lượng công trình. Ngoài ra còn làm giảm kích thước kết cấu thép. Đồng thời làm giảm kích thước móng. Chi phí thi công và xây dựng cũng theo đó giảm đáng kể.

Dễ dàng lắp đặt hệ thống kỹ thuật

Bên dưới dàn deck có những khoảng trống, có thể treo hệ thống kỹ thuật dễ dàng. Điều này giúp tiết kiệm không gian, tăng chiều cao thông thủy của công trình.

Đẩy nhanh tiến độ

Các tấm sàn deck được nâng lên và đặt trên hệ dầm thép. Sau đó được trãi ra và lắp đặt vào vị trí bằng tay. Qua đó ta thấy về mặt chi phí cẩu tôn và lặp đặt được giảm đi đáng kể. Khả năng xếp chồng các tấm tôn deck thành bó cũng làm giảm thời gian và chi phí vận chuyển

Ưu điểm về thiết kế

Thiết kế ưu việt với sóng cao 50mm đến 75mm. Khổ hữu dụng 1000mm và 870mm. Đỉnh sóng lớn, giữa các đỉnh sóng có các gân nhỏ tăng cường độ cứng, sự chịu lực và độ bám dính liên kết với bê tông. Khổ hữu dụng 1000mm mang tính kinh tế và sự tiện dụng trong khâu lắp đặt. Khổ 870mm cho phép thiết kế kết cấu nhịp, dầm lớn, có độ chịu lực và chịu uốn lớn. Tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, gia công kết cấu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giữa 2 chân sóng được cải tiến tạo thêm sóng phụ. Giúp tăng thêm độ cứng của tấm tôn. Cho phép thiết kế khoảng cách xà gồ lớn với mức an toàn cao hơn so với loại tôn thông thường. Ngoài ra việc tạo thêm sóng phụ còn giúp cho việc đi lại dễ dàng hơn. Không làm biến dạng tấm tôn khi lắp dựng

Thẩm mỹ

Bề mặt trần có tính thẩm mỹ cao nên không cần trát hay làm trần giả: Sàn deck được mạ kẽm toàn bộ cả 2 mặt nên bề mặt sáng và rất bền trong cả điều kiện thời tiết  ẩm ướt của Việt Nam. Chúng ta có thể giữ nguyên bề mặt này hoặc có thể sơn đen tạo một không gian công nghiệp cho các không gian nhà hàng và quán cà phê.

Nhược điểm

Yêu cầu thiết kế tính toán chính xác

Việc thiết kế sàn Deck cần các thông số như tải trọng tác dụng lên sàn và kích thước ô sàn. Từ đó các kỹ sư tính toán và lựa chọn được các thông số:

+ Khoảng cách dầm phụ.

+ Chiều dày lớp bê tông và mác bê tông.

+ Quy cách thép sàn.

+ Khoảng cách đinh hàn.

+ Chiều dày tấm Deck.

Việc tính toán và kiểm tra Deck cần làm cho cả 2 giai đoạn là trong giai đoạn sử dụng và cả trong quá trình thi công. Nhiều sơ suất xảy ra khi tải trọng thi công vượt quá tải trọng tính toán dẫn đến những tai nạn đáng tiếc trên công trường.

Gây lãng phí nếu không tối ưu được thiết kế

Hiện nay tất cả các loại máy cán sóng sàn deck trên thị trường chỉ cắt được dạng phẳng, tấm sàn decking sau khi gia công sẽ có hình chữ nhật, vì vậy với những công trình có hệ dầm phức tạp như hình tam giác, hình vành khuyên thì chúng ta sẽ phải cắt bỏ một lượng tôn sàn decking nhất định gây lãng phí.

Hạn chế ở khâu sản xuất

Máy cán decking chỉ cán được loại phôi dày nhất là 1.6mm dẫn đến khung giới hạn khẩu độ dầm <4m (khoảng cách giữa hai dầm liền kề tối đã là 4m thì không cần chống gia cố.

Ứng dụng thực tế

Giải pháp sàn deck ứng dụng cho tất cả các công trình nhà khung thép, nhà xưởng nhiều tầng, có thể kể đến các loại công trình:

Thi công sàn văn phòng trong nhà xưởngSàn công trình khung thép cao tầng, văn phòngSàn nhà hàng, showroom, siêu thịThi công nhà phố khung thép  

VÍT WAKAI - NHẬT BẢN
VÍT WAKAI - NHẬT BẢN

Vít Wakai Akis chất lượng Nhật Bản

  Vít Wakai Akis chất lượng Nhật Bản

chống rỉ sét, chống ăn mòn vượt trội, tăng lực xiết và chống thấm nước! , chống rỉ sét, chống ăn mòn vượt trội, tăng lực xiết và chống thấm nước!  

  ► Yêu cầu báo giá 

Thanh ren (Ty ren, tiren, ty treo) mạ kẽm.
Thanh ren (Ty ren, tiren, ty treo) mạ kẽm.

Thanh ren (Ty ren, tiren, ty treo) mạ kẽm.

  Thanh ren mạ kẽm hay tên gọi khác là ty ren, ty răng thép, ty treo, ty treo trần, ty treo máng cáp

 là sản phẩm cực kỳ quan trọng trong xây dựng công trình đặc biệt nhất là lắp đặt điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và hệ thống nhà xưởng. Thanh ren mạ kẽm được ứng dụng rất nhiều trong việc xây dựng những công trình dân dụng.  

  ► Yêu cầu báo giá 

Vít Bắn Tấm Sàn Decking , Khả Năng Khoan 12mm-15mm Hiệu Stronghold
Vít Bắn Tấm Sàn Decking , Khả Năng Khoan 12mm-15mm Hiệu Stronghold

Vít Bắn Tấm Sàn Decking , Khả Năng Khoan 12mm-15mm Hiệu Stronghold

Vít Bắn Tấm Sàn Decking

Khả Năng Khoan 12mm-15mm Hiệu Stronghold    ► Yêu cầu báo giá 

CHẤT KẾT DÍNH SIKADUR 731
CHẤT KẾT DÍNH SIKADUR 731

Chất kết dính Sikadur 731 

Sikadur 731

 là loại vữa sửa chữa và chất kết dính không dung môi 2  thành phần bao gồm các chất trám có cường độ cao, được chọn lọc đặc biệt và nhựa epoxy  

  • Có thể dùng cho nhiều loại vật liệu khác nhau như: bê tông, sắt, thép, nhôm, gạch ceramic, gỗ, thủy tinh, epoxy,…
  • Dùng để sửa chữa bê tông
  • Trám các lỗ hổng, vết nứt và bề mặt
  • Là chất kết dính cho các thanh sắt chờ.  

  ► Yêu cầu báo giá 

KEO RAMSET EPCON G5/650ML - KEO CẤY THÉP RAMSET
KEO RAMSET EPCON G5/650ML - KEO CẤY THÉP RAMSET

KEO RAMSET EPCON G5/650ML - KEO CẤY THÉP RAMSET

Keo cấy thép Ramset Epcon G5 

là loại matit cấy thép cường độ cao phù hợp cho việc cấy thép hoặc thanh ren vào hầu hết các loại vật liệu nền như : bê tông, đá tự nhiên.

Keo cấy thép Ramset Epcon G5 sử dụng tốt trong điều kiện lỗ khoan khô,  ẩm ướt và ngập nước

Keo cấy thép Ramset Epcon G5 thường được sử dụng: 

  • Cải tạo công trình cũ như bổ sung cột, dầm, mở rộng sàn, ban công,…
  • Liên kết thép của đài móng, dầm móng, sàn tầng hầm, dầm tầng hầm vào tường vây barrett trong trường hợp thép chờ bị sai lệch, bị thiếu,…
  • Liên kết giữa cốt tép của cấu kiện đã hoàn thiện với cốt thép của cấu kiện mới khi không thể thi công toàn khốiXử lý rủi ro trong quá trình thi công như thép gãy, thép để chờ không đúng vị trí hoặc những vị trí không thể đặt thép chờ trước trong quá trình thi công 
  •  

  ► Yêu cầu báo giá 

CÁP BỌC NHỰA 3-4-5-6-8MM, ỐC SIẾT CÁP, TĂNG ĐƠ
CÁP BỌC NHỰA 3-4-5-6-8MM, ỐC SIẾT CÁP, TĂNG ĐƠ

CÁP BỌC NHỰA 3-4-5-6-8MM, ỐC SIẾT CÁP, TĂNG ĐƠ

Dây cáp thép 3-4-5-6mm bọc nhựa chống rĩ sét

Công dụng : làm tời kéo các vật dụng ,treo đèn trang trí, dây phơi đồ...

Nguyên liệu sản xuất: phần lõi được làm từ thép cacbon cao cấp,lớp vỏ được làm từ nhựa dẻo PVC.

Quy cách sản xuất: phần lõi là cáp thép mạ kẽm sau đó được gia công bọc thêm lớp nhựa PVC bên ngoài

Ưu điểm của cáp bọc nhựa:

- Nhờ lớp vỏ bọc nhựa bên ngoài mà loại cáp này có khả năng chống mài mòn, oxi hóa tốt hơn so với các loại cáp thép thông thường, đặt biệt là khả năng chống gỉ sét.

- Cáp có khả năng chống bám bụi, nước rất tốt, có thể làm việc trong điều kiện môi trường nhiều muối, axit, kềm…

- Khả năng chịu lực căng, kéo, siết tốt.

Ứng dụng của cáp bọc nhựa:

– Với các ưu điểm vượt trội kể trên,cáp bọc nhựa được ứng dụng rộng rãi trong các giải pháp neo giằng, nâng hạ.

– Lĩnh vực xây dựng: được ứng dụng trong các giải pháp neo giằng nhà thép, nhà xưởng tiền chế, căng lưới an toàn…

– Lĩnh vực nông nghiêp,chăn nuôi: được ứng dụng trong các giải pháp căng lưới che nắng vườn hoa lan, lưới côn trùng trồng rau sạch, neo giằng chuối trong mô hình trồng chuối công nghệ cao…

– Thủy sản: được ứng dụng trong các giải pháp neo giằng, căng lưới che nắng trong các ao hồ nuôi tôm công nghệ cao…

– Với tính thẩm mỹ cao cáp bọc nhựa còn hay dùng để trang trí ban công, cầu thang, làm giàn cho cây leo, …  

  ► Yêu cầu báo giá 

BU LÔNG , Ê CU, LIÊN KẾT
BU LÔNG , Ê CU, LIÊN KẾT

BU LÔNG, Ê CU, LIÊN KẾT

Bu lông

có rất nhiều công dụng, phần mối lắp ghép bằng bu lông sẽ có thể chịu được tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn….nó có độ ổn định lâu dài và khả năng dỡ lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép dễ dàng mà không đòi hỏi công nghệ phức tạp. Cho nên, bu lông được áp dụng trong rất nhiều lình vực như: cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, công trình liên lạc, cầu cống…. Dưới đây là tổng quan về ngành nghề sử dụng buloong con tán chủ yếu và sử dụng nhiều nhất hiện nay :

Ngành xây dựng dân dụng và công trình xây dựng cao ốc văn phòngNgành xây dựng nhà máy – nhà máy thép tiền chếNgành hàng đồ nội thất thiết kế nội thấtSử dụng dân dụng trong nhà – nhà vườn…  

  ► Yêu cầu báo giá 

1 - 2